TopDev

TopDev là một nền tảng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với 5000 khách hàng thường xuyên là các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực. 

Ngành IT của Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành này tăng đột biến, phong trào startup cùng với digital transformation khiến cho chỉ trong 3 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có khả năng lập trình tăng gấp 1.5 lần mỗi năm, cùng với sự tham gia của các công ty trong khu vực đến Việt Nam tìm kiếm tech talent, đã gây ra sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự trong ngành IT tại Việt Nam.

Theo một báo cáo của TopDev cho biết, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 developer trong năm 2019. Trong khi nhu cầu của Việt Nam đến năm 2021 là 500.000, gây ra tình trạng thiếu hụt đến 190.000 nên đây là vấn đề lớn và là cơ hội cho TopDev. 

Nền tảng tuyển dụng IT nhận đầu tư triệu đô từ công ty Hàn Quốc

Nền tảng tuyển dụng IT TopDev vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tư chiến lược đến từ SaraminHR, nền tảng tuyển dụng việc làm số một tại Hàn Quốc. Số tiền đầu tư không được 2 bên tiết lộ, nhưng rơi vào khoảng 7 con số (đơn vị tính bằng USD).

Việc đầu tư này nằm trong chiến lược phát triển toàn cầu của SaraminHR, số tiền đầu tư không được 2 bên tiết lộ, nhưng rơi vào khoảng 7 con số (đơn vị tính bằng USD).

Ông Nguyễn Hữu Bình, CEO và Founder TopDev cho biết: “Với nguồn vốn mới này, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ TopDev và phát triển các giá trị gia tăng mới cho khách hàng, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các mục tiêu lớn bên cạnh chức năng tuyển dụng như tăng thêm nguồn cung lập trình viên cho thị trường thông qua mảng đào tạo, phát triển các chương trình hướng nghiệp IT dành cho giới trẻ, sinh viên, và fresher.” 

TopDev phối hợp HackerRank

Theo đại diện TopDev, để ứng dụng phương pháp đánh giá ứng viên IT vào quy trình tuyển dụng, bộ phận tuyển dụng sẽ đối mặt với nhiều rào cản. “Cần phải đánh giá nhưng chưa thể thực hiện được” là ý kiến chung của hơn 1.000 doanh nghiệp được TopDev khảo sát về quy trình sàng lọc ứng viên.

Nếu chủ động xây dựng bài đánh giá, nhà tuyển dụng cần phối hợp với nhân viên chuyên môn để cho ra bài test tương ứng với vị trí cần tuyển. Tuy nhiên với các kỹ năng khác nhau, quá trình này lặp lại và làm tốn không ít thời gian để hoàn thiện bộ câu hỏi. Thực hiện cùng bên thứ ba, cũng gặp nhiều bất cập khi chi phí chưa được tối ưu hóa cũng như chưa có hệ thống riêng giúp nhà tuyển dụng quản lý dễ dàng.

Nền tảng kết hợp tuyển dụng và đánh giá ứng viên

Nền tảng luyện lập trình HackerRank cho phép các lập trình viên trau dồi khả năng lập trình qua các những thử thách và bài tập. Nền tảng này có hơn 11 triệu lập trình viên toàn cầu với gần 91 triệu thử thách code. Các bài tập được phân loại từ dễ đến khó, bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Việc tích hợp HackerRank vào nền tảng tuyển dụng IT TopDev giúp HR theo dõi trực tiếp và nhận ứng viên thích hợp từ một hệ thống duy nhất. Cụ thể, sau khi có kế hoạch đăng tuyển IT cùng TopDev, nhân sự sẽ thống nhất các vị trí cần kiểm tra kỹ năng trên nền tảng kết hợp TopDev và HackerRank.

Luồng CV cho các vị trí đạt yêu cầu sẽ được TopDev gửi qua email đến nhà tuyển dụng. Đồng thời, nền tảng kết hợp sẽ thông báo và yêu cầu ứng viên truy cập để thực hiện bài kiểm tra năng lực được tùy chỉnh hoặc có sẵn của HackerRank.

Sau khi ứng viên hoàn thành bài test HackerRank trong thời gian quy định, kết quả bài kiểm tra do HackerRank đánh giá được TopDev gửi qua email đến nhà tuyển dụng. Trường hợp ứng viên không hoàn thành bài kiểm tra theo thời gian quy định, nhà tuyển dụng sẽ nhận được email từ TopDev thông báo kết quả ứng viên không hoàn. Nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá và tiến hành quy trình tuyển dụng tiếp theo.

Nền tảng tích hợp TopDev và HackerRank giúp nhà tuyển dụng đánh giá phần “chìm” của CV ngành IT như điểm mạnh – yếu, kỹ năng… thông qua bài kiểm tra. Điều này giúp HR có cái nhìn trực quan hơn, tránh thiếu sót.

Ngoài ra, quy trình tuyển dụng IT được rút ngắn, giảm thời gian tìm người nhờ bài đánh giá. Từ kết quả thu được, phía nhân sự sẽ nắm tình hình tổng quan ứng viên và cho ra quy trình tuyển dụng thích hợp, đồng thời nâng cao chất lượng talent pool (danh sách ứng viên tiềm năng) của doanh nghiệp và thu hút thêm nhiều ứng viên giỏi.

Là sản phẩm đến từ mục tiêu đồng hành cùng nhà tuyển dụng, cũng như tăng cường chất lượng ứng viên IT cho doanh nghiệp Việt Nam, nền tảng kết hợp TopDev và HackerRank mong muốn tạo ra sự cộng hưởng lớn, mang lại giá trị thiết thực cho giới HR và doanh nghiệp.

Báo chí nói về TopDev

Zing

VnExpress

Thanhnien

Tuoitre

Dantri

Cafef

TopDev trên Social

https://www.facebook.com/topdevvietnam

https://linkedin.com/company/topdev-vn/

https://github.com/topdevvietnam

https://www.youtube.com/channel/UCZedbcmUtab8Y7DEt4ZZv7Q/

https://slides.com/topdev/viec-lam-it